Kỳ lân và ý nghĩa của nó trong phong thủy

Tam sát nằm ở những vị trí khác nhau tùy theo từng năm, chúng ta có thể tìm thấy vị trí của Tam sát trong các cuốn lịch vạn sự hàng năm.

ky-lan-m053-02
là một linh vật phong thủy trong bộ Tứ Linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Theo phong thủy, là linh vật phong thủy báo hiệu điềm lành, sự thái bình thịnh vượng.

Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, nên được gọi chung là Kỳ Lân. Tương truyền rằng mỗi khi nơi nào có Kỳ Lân xuất hiện thì nơi đó có thánh nhân ra đời cứu giúp dân chúng. Do đó, Kỳ Lân là linh vật báo hiệu điểm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Kỳ Lân cũng là một loài thụy thú, thời xưa còn gọi là Nhân Thú, nó mang hai ý nghĩa: Cát Tường và Nhân Từ.

Tương truyền Kỳ Lân rất thích giúp đỡ người tốt, nó thường đặc biệt quan tâm chiếu cố đến những người có long hiếu thảo và biết làm việc thiện, nên mới có tên là Nhân Thú (loài thú nhân ái).

Khi Kỳ Lân gặp kẻ xấu, nó liền đuổi cắn, vì thế những người nào chuyên làm việc xấu có liên quan đến những chuyện bất chính, phi nghĩa như cờ bạc, ma túy, mại dâm thì đều không thể đeo trang sức có hình Kỳ Lân được.

Phần đầu Kỳ Lân giống rồng, dài và có hai sừng, thân Kỳ Lân giống thân của Hươu, có vảy khắp người, lông đuôi thường cong, thần thái vô cùng sinh động, là loại Thụy Thú biểu tượng của đất nước Trung Hoa cổ đại.

Ngày nay, trên thị trường chúng ta có thể mua được Kỳ Lân với đủ các loại trang sức hoặc tượng từ linh vật phong thủy này như mặt dây chuyền có hình kỳ lân….

Mặt đeo Kỳ lân phong thuỷ cẩm thạch trắng đem lại tài lộc và bình an.

Tổ tiên của chúng ta tin rằng loài Thụy Thú này có một nguồn sức mạnh và sức ảnh hưởng thần bí nguyên thủy.

Các loài Thụy Thú đều là biểu tượng của sự cát tường, là hóa thân của những điềm lành. Tất nhiên Kỳ Lân cũng có những đặc tính này. Ngoài ra Kỳ Lân còn có một số tác dụng sau:

– Đeo trang sức Kỳ Lân trên người có tác dụng tránh tà ngăn sát khí.

– Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Tam sát. Tam sát nằm ở những vị trí khác nhau tùy theo từng năm, chúng ta có thể tìm thấy vị trí của Tam sát trong các cuốn lịch vạn sự hàng năm.

– Kỳ Lân có khả năng thay đổi gia vận theo chiều hướng tốt, làm giảm tai họa, Kỳ Lân là con vật tượng trưng cho sự may mắn, tăng thêm điềm lành cho gia đình, không chỉ giúp sự nghiệp của gia chủ thuận lợi mà còn làm cho tài vận biến chuyển tố đẹp. Ngoài ra, Kỳ Lân còn giúp gia chủ trừ bỏ những điều xui xẻo, những điều làm trì trệ sự may mắn của gia đình, Còn về khả năng chuyển thời vận, tốt nhất nên dùng Kỳ Lân đã khai quang.

– Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Bạch Hổ, làm cho mọi người sống trong nhà được bình an.

Kỳ Lân là Thụy Thú nên rất nhiều người thích đeo trang sức có hình linh vật này. Sau khi khai quang nó có tác dụng trấn trạch tị tà, mang thêm điềm lành. Ngoài ra, tạo hình Kỳ Lân rất đẹp, là một món quà tặng rất có ý nghĩa cho người thân và bạn bè khi về nhà mới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *